Người dùng iPhone sắp có thể nhận được ưu đãi lớn nhất mà Android còn lâu mới đuổi kịp

15

Tính năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi qua ứng dụng iMessage có thể sẽ xuất hiện trong bản cập nhật iOS 14. iMessage là ứng dụng nhắn tin giúp người dùng các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, MacBook có thể nhắn tin qua lại với nhau không мấᴛ phí.

Xem thêm: Thầy giáo Toán soái ca sút 3 cân, ngừng giảng dạy livestream vì sự soi mói quá lớn của dân mạng vào đời tư

Được giới thiệu vào năm 2011, cho đến nay iMessage đã trở thành một trong những ứng dụng tiêu biểu của nền tảng iOS

Cách để Sử dụng iMessage (kèm Ảnh) – wikiHow

Thậm chí từng có nghiên cứu cho thấy rằng, iMessage chính là lý do khiến người dùng iOS không muốn đổi sang hệ điều hành Android.

Xem thêm: Mua bánh tráng trộn hết 250k kèm 50k tiền ship, cô gái lên than thở vì chất lượng không như giá liền bị chủ nhà hàng là NTK nổi tiếng cʜửi ѕấρ мặᴛ

Người dùng iPhone sắp có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi qua iMessage - Hình 1

Tính năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi qua ứng dụng iMessage có thể sẽ xuất hiện trong bản cập nhật iOS 14.

Do đó, không quá khó hiểu khi Apple luôn tập trung nghiên cứu các tính năng mới thú vị cho iMessage. Mới đây nhất, một tính năng mới chuẩn bị xuất hiện trên iMessage vừa được tiết lộ thông qua một bằng sáng chế đó là: Cho phép người dùng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi đi.

Theo trang 9to5mac, bằng sáng chế này đã được Apple nộp đến Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vào tháng 12 năm ngoái. Bằng sáng chế này cho thấy, Apple có thể mang đến một vài tính năng mới cho ứng dụng iMessage trên iOS 14, một trong số đó là tùy chọn chỉnh sửa tin nhắn được gửi qua iMessage.

Người dùng iPhone sắp có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi qua iMessage - Hình 2

iMessage là một trong những ứng dụng tiêu biểu của nền tảng iOS.

Xem thêm: Đ.ức Phúc xứng danh ‘cậu em của năm’, vừa nghe tin Đông Nhi mang bầu đã vội vã ship đồ lợi sữa

Theo Apple, tính năng mới này trên iMessage sẽ giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn khi nhắn tin, vì họ không cần phải soạn lại một tin nhắn bị sai nội dung đã gửi trước đó.

Mô tả từ bằng sáng chế cho thấy, tùy chọn chỉnh sửa tin nhắn đã gửi sẽ xuất hiện trong menu action khi người dùng nhấn chọn và giữ một tin nhắn trong vài giây. Sau đó, người dùng có thể sửa văn bản hoặc thậm chí thay đổi hoàn toàn. Để tránh những trường hợp lừa đảo, ứng dụng iMessage sẽ cho biết rằng một tin nhắn đã được chỉnh sửa và người nhận sẽ có thể xem văn bản gốc.

Cách xử lý khi iMessage trên iPhone, iPad, MacBook không hoạt động

Ngoài việc chỉnh sửa tin nhắn đã gửi, Apple còn tiết lộ về tính năng “Private Messages” (nhắn tin bí mật) và dịch thuật văn bản tiếng nước ngoài trong tin nhắn.

Tuy nhiên, Apple từng đăng ký rất nhiều bằng sáng chế và không phải bằng sáng chế nào cũng trở thành hiện thực, thế nên vẫn chưa thể đảm bảo Apple sẽ tích hợp tính năng mới này cho iMessage trong tương lai.